Giỏ hàng : 0
Hotline: 090 33.111.89
0932.385.583

Cách khôi phục iPhone 7 bị vô hiệu hóa đơn giản nhất

Rất nhiều trường hợp người dùng vô tình quên mất mật khẩu iPhone của mình. Cách duy nhất để giải quyết trong trường hợp iPhone 7 hay các dòng iPhone khác bị vô hiệu hóa là khôi phục lại iPhone của bạn. Trong bài viết này, NTShop sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa mà không làm mất dữ liệu.

KHÔI PHỤC QUA ITUNES TRÊN MÁY TÍNH

Để tránh tình trạng mất dữ liệu khi khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone 7 khi bị vô hiệu hóa, bạn chỉ cần khôi phục cài đặt máy qua itunes theo các bước dưới đây:

  • Kết nối iPhone 7 hay các dòng iPhone khác với máy tính
  • Mở iTunes, chọn vào iPhone mà bạn đã kết nối qua cáp USB
  • Chọn “Restore”
  • Tiếp tục chọn “Restore from iTunes backup”. Sau đó, bạn chỉ cần chọn phiên bản backup mới nhất đã được đồng bộ trước đó.

KHÔI PHỤC CÀI ĐẶT MÁY QUA ICLOUD

Trong trường hợp bạn chưa bao giờ khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa với iTunes trên máy tính, nhưng bạn đã đồng bộ với iCloud thì bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục tình trạng vô hiệu hóa trên iPhone 7 mà không bị mất dữ liệu có trên máy:

  • Đăng nhập vào tài khoản iCloud.
  • Tại mục “All Devices”, chọn thiết bị mà bạn muốn cài đặt lại.
  • Tiếp theo bạn chọn “Erase” để xóa toàn bộ và khôi phục lại cài đặt của iPhone.
  • Tiếp theo, bạn chọn phiên bản backup gần nhất và lựa chọn đồng bộ lại một lần nữa.

KHÔI PHỤC LẠI CÀI ĐẶT QUA CHẾ ĐỘ DFU

Chế độ DFU sẽ giúp bạn khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa ngay cả trong trường hợp bạn không hề có tài khoản iCloud hay đồng bộ trên máy tính của mình. Để đưa máy vào chế độ DFU và thực hiện khôi phục lại máy, bạn làm theo các bước dưới đây:

  • Cắm kết nối iPhone của mình với máy tính.
  • Tắt máy trong trường hợp máy chưa tắt.
  • Nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3 giây.
  • Giữ nút nguồn và đồng thời ấn thêm vào nút giảm âm lượng bên hông máy.
  • Giữ nguyên trong khoảng 10 giây.
  • Tiếp theo, bạn thả nút nguồn ra, tuy nhiên vẫn cần bấm thêm nút giảm âm lượng trong 5 giây nữa.

Sau bước này, nếu máy hiện logo quả táo hay xuất hiện dòng chữ “Plug into iTunes” thì đồng nghĩa với việc máy chưa chuyển sang chế độ DFU thành công. Như vậym bạn sẽ cần phải thực hiện lại từ đầu, chỉ khi nào màn hình giữ nguyên màu đen thì mới chứng tỏ bạn đưa máy về chế độ DFU thành công.

Sau đó, bạn chỉ cần khôi phục lại iPhone qua iTunes trên máy tính theo cách thứ nhất. Chúc bạn thành công.