Giỏ hàng : 0
Hotline: 090 33.111.89
0932.385.583

Trước khi mua bán, trao đổi iPhone cần làm gì

Sao lưu dữ liệu, tắt iMessage, FaceTime, thóat icloud hay xóa thông tin là các thao tác nhất định bạn cần phải thực hiện trước khi mua bán, trao đổi điện thoại iPhone cho người khác để đảm bảo không lộ hay mất thông tin cá nhân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng mới. Sau đây là các bước thực hiện chi tiết mà NTShop sẽ giới thiệu với các bạn.

Sao lưu dữ liệu

Bước này hơi phức tạp một chút, bạn có thể thực hiện thông qua iCloud hoặc dùng phần mềm iTunes trên máy tính.

Với iCloud, người dùng bắt buộc phải kết nối iPhone với Wi-Fi vì mạng di động không hỗ trợ. Tiếp theo vào Settings > iCloud > Backup và đảm bảo bật (On) mục iCloud Backup. Bấm chọn Back Up Now rồi chờ quá trình sao lưu hoàn tất. Để kiểm tra, người dùng vào Settings > iCloud > Storage > Manage Storage và chọn thiết bị. Máy sẽ liệt kê các dữ liệu, dụng lượng đã được sao lưu và thời gian back up lần cuối.

Còn sử dụng iTunes, kết nối điện thoại iPhone với máy tính bởi cáp. Lưu các nội dung đã tải từ App Store hoặc iTunes Store bằng cách vào File > Devices > Transfer Purchases. Tiếp theo, vào File > Devices > Back up rồi chờ đợi quá trình sao lưu hoàn tất. Người dùng có thể xem file đã sao lưu bằng cách truy cập iTunes Preferences > Devices, danh sách thiết bị và thời gian back up lần cuối sẽ được liệt kê.

Tắt iMessage, FaceTime

Bạn cần chủ động ngừng sử dụng dịch vụ gọi điện và nhắn tin miễn phí mà Apple cung cấp để tránh việc không gửi được SMS. Với iMessage, vào Settings > Messages > iMessage rồi chuyển sang chế độ Off. Tương tự với FaceTime, truy cập Settings > FaceTime và tắt mục này.

Thoát iCloud, Apple ID

Vào Settings > iCloud và bấm nút Sign Out ở cuối trang và xác nhận xóa các tài liệu liên quan trên điện thoại.

Truy cập Settings > iTunes & App Store. Chọn dòng Apple ID và bấm nút Sign Out.

Xóa toàn bộ dữ liệu trên máy

Để đưa iPhone về trạng thái xuất xưởng, vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings. Thiết bị sẽ hỏi mật khẩu, nhập và xác nhận việc xóa thông tin trong máy. Đừng quên tháo sim trước khi bán hay trao đổi điện thoại iPhone với người khác nhé!